ไข่...ใครไม่รู้จักยกมือขึ้น
คงไม่มีใครไม่รู้จักหรอกน่ะคะ เพราะไข่สามารถหากินได้ง่าย ไม่ว่าเด็กเล็กเด็กโตหรือผู้ใหญ่ คงได้กินกันทั่วโลก แต่คนไทยมีทัศนะคติว่าการกินไข่ต้องไม่เกินอาทิตย์ละ 2-3 ฟอง ซึ่งเป็นทัศนะคติที่ไม่ถูกต้อง เพราะคุณค่าทางโภชนาการของไข่มีมากมาย เราต้องเปลี่ยนใหม่กันแล้วนะคะ เดี๋ยวนี้เราต้องกินไข่วันละไม่เกิน 1-2 ฟองนะคะ
วันนี้เราก็มาทำเมนูไข่กัน คือ ยำไข่ดาวสามสี
เครื่องปรุงก็มี -ไข่ดาวทอดแล้ว หั่นเป็นชิ้นพอคำ
-มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้นพอคำ
-หัวหอมใหญ่ซอย
-ผักชี ต้นหอม ซอย
-น้ำมะนาว
-พริกขี้หนูตำ
-น้ำปลา ,น้ำตาลทราย
วิธีทำ เอาทุกอย่างมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ พักไว้ก่อน
ปรุงรสที่เราต้องการ แล้วใส่ไข่ดาว,มะเขือเทศ,หอมหัวใหญ่,
ต้นหอม,ผักชี คลุกเคล้าเข้าด้วยกัน เสร็จแล้วตักใส่จาน
พร้อมเสริฟ
เสร็จแล้ว ยำไข่ดาวสามสี น่ากินมั้ยค่ะ
อยู่บ้านถ้านึกกับข้าวตอนเย็นหรืออาหารว่างไม่ออก ก็ทำเมนูนี้ก็ได้น่ะคะ เพราะทำง่าย ได้คุณค่าทางโภชนาการด้วยนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น